fbpx

Tin tức

Thủ tục mua bán nhà đất

Quy trình và những thủ tục cần làm khi mua bán đất chi tiết nhất 2019

Bạn đã từng làm thủ tục mua bán đất BMT hoặc có dự định sẽ mua bán đất trong tương lai không?

Khi mua bán đất thì điều đầu tiên ai cũng quan tâm là đất đã có giấy chứng nhân quyền sở hữu đất hay chưa. Nếu có rồi thì người mua sẽ yên tâm hơn, còn người bán sẽ bán được giá cao hơn. Thủ tục mua bán đất đắk lắk cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Việc mua bán bds khá phức tạp vì liên quan đến nhiều yếu tố.

 • Vậy quy trình và các thủ tục khi mua bán đất gồm những gì?
 • Có thể tự đi làm thủ tục mua đất hay không?

Chúng ta sẽ chia làm 2 chương lớn là:

 • Quy trình mua bán đất đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất?
 • Thủ tục chi tiết khi mua bán đất?

1. Quy trình mua bán đất đã có sổ đỏ

Trong quá trình tư vấn mua bán đất BMT cho người mua và người bán bds. Lúc này, bên công ty môi giới sẽ phải nắm rõ qui trình giao dịch, thủ tục pháp lý. Gồm các giấy tờ pháp lý liên quan đến hai bên để hoàn tất quá trình giao dịch nhanh chóng. Bởi không phải người bán và người mua đất nào cũng biết rõ về qui trình này. Nên công ty môi giới sẽ là cầu nối giữa hai bên để tư vấn. Diễn giải các bước trong quá trình giao dịch.

Hôm nay tôi xin giới thiệu qui trình mua bán đất đã có sổ đỏ để mọi người hiểu rõ hơn về qui trình này. Nhà đất có sổ đỏ là tất cả các loại hình bất động sản được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong quá trình giao dịch bán đất tại BMT, Đắk Lắk. Sau khi thỏa thuận và thống nhất về giá bán, thanh toán, 2 bên đồng ý giao dịch. Sau đó thực hiện theo qui trình như sau:

#1 Đặt cọc

Việc đặt cọc mua bán nhà đất có thể thực hiện ở văn phòng công chứng. Hoặc đặt cọc giữa hai bên và có người làm chứng. Nội dung đặt cọc về cơ bản gồm các vấn đề sau:

 • Thông tin pháp lý người bán: Thông tin vợ hoặc chồng, đồng sở hữu với người bán nếu có. Trường hợp người bán chưa kết hôn thì cần lấy giấy xác nhận độc thân tại nơi cư trú. Trường hợp ly hôn cần có giấy chứng nhận ly hôn và xác nhận phân chia tài sản của tòa án. Trường hợp nhận thừa kế cần phải có di chúc thừa kế hợp pháp…
 • Thông tin pháp lý người mua: (Họ tên, CMT, Hộ khẩu thường trú…)
 • Thông tin mô tả về nhà đất: (Địa chỉ trên sổ đỏ, số sổ đỏ, Diện tích đất, diện tích xây dựng, thông tin về hiện trạng nhà đất…)
 • Tổng số tiền hai bên thỏa thuận mua bán
 • Số tiền đặt cọc
 • Các đợt thanh toán tiền tiếp theo, hình thức thanh toán
 • Thời điểm hai bên ký hợp đồng mua bán (chuyển nhượng) nhà đất tại văn phòng công chứng.
 • Các thỏa thuận khác liên quan đến bên chịu thuế TNCN, lệ phí công chứng. Bên chịu phí môi giới (nếu có).

Một câu hỏi mà nhiều người phải rất đắn đo, là có nên đặt cọc khi mua đất bán tại BMT, Đắk Lắk?

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao thường phải đặt cọc trước khi mua nhà đất.

Đặt cọc có 2 lợi ích:

 • Giúp người mua yên tâm hơn vì sẽ giữ được đất mình muốn mua.
 • Người bán cảm thấy yên tâm vì chắc chắn người mua sẽ mua đất của mình.

Và nói về rủi ro khi đặt cọc, thì cả 2 bên bán và mua đều có thể gặp phải. Nếu chẳng may việc mua bán không thành công do lỗi của một trong hai bên. Việc có thêm hợp đồng đặt cọc sẽ khiến cho:

 • Người mua mất tiền cọc.
 • Người bán có thể mất gấp 2,3 lần số tiền cọc để trả lại cho người mua. Trường hợp người mua đòi lại tiền cọc, người bán không chịu phạt cọc (vì tiếc). Thì tự nhiên lại phát sinh tranh chấp làm cho căn nhà, thửa đất đó bị dừng giao dịch.

Với trường hợp này, ngoài hợp đồng đặt cọc. Bạn cũng có thể yêu cầu người bán lập hợp đồng hứa bán, hứa chuyển nhượng.

#2 Tiến hành công chứng hợp đồng mua bán đất tại công ty môi giới BMT

Sau quá trình đặt cọc mua bán nhà đất đắk lắk, chuyên viên tư vấn mua bán cần giám sát. Và theo dõi chặt chẽ quá trình giao dịch giữa hai bên để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh. Để việc xây dựng hợp đồng mua bán và công chứng hợp đồng nhanh và thuận lợi. Tiết kiệm thời gian cho tất cả các bên. Chuyên viên tư vấn cần liên hệ trước với văn phòng công chứng. Để soạn sẵn khung hợp đồng mua bán nhà đất bmt, đắk lắk và các thông tin các bên cần phải có.

Các giấy tờ bên bán đất BMT cần phải chuẩn bị:

 • Bản gốc CMTND hoặc Hộ chiếu, hoặc thẻ căn cước công dân + 04 bản phô tô công chứng. (của vợ và chồng hoặc những người đồng sở bất động sản hữu khác).
 • Bản gốc Hộ Khẩu Thường trú + 04 bản phô tô công chứng (của vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu khác)
 • Bản gốc giấy đăng ký kết hôn + 04 bản phô tô công chứng (nếu bên sở hữu là vợ và chồng)
 • Một số giấy tờ khác trong từng trường hợp riêng. Như Giấy chứng nhận độc thân trong khoảng thời gian tài sản được hình thành. Giấy tờ ly hôn và phân chia tài sản do tòa án ký, Các giấy tờ phân chia tài sản, di chúc…
 • Bản gốc sổ đỏ nhà đất đang giao dịch

Các giấy tờ bên mua đất BMT cần phải chuẩn bị:

 • Bản gốc CMT + 04 bản phô tô công chứng
 • Bản gốc Hộ Khẩu Thường trú + 04 bản phô tô công chứng
 • (Trường hợp người mua đã có vợ hoặc chồng thì có thể đứng tên cả hai hoặc một trong hai người)
 • Thông thường việc tiến hành ký hợp đồng công chứng. Tiến hành gần như đồng thời với việc bên mua thanh toán nốt số tiền còn lại. Cho bên bán và bên bán đưa lại cho bên mua các giấy tờ pháp lý. Liên quan đến việc mua bán theo yêu cầu của trưởng phòng công chứng.

Về thủ tục nộp thuế TNCN:

Theo thông lệ giao dịch để tiện cho việc giao dịch giữa các bên. Nếu bên bán nhà đất bmt phải nộp thuế TNCN thì bên bán thường trừ đi số tiền thuế TNCN này. Cho bên mua để bên mua tiến hành tự đi kê khai nộp thuế. Và thực hiện tiếp qui trình chuyển tên sổ đỏ trên phòng địa chính quận/huyện.

#3 Tiến hành sang tên giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất

Sổ đỏ nhà đất được xem là giấy tờ pháp lý có giá trị cao nhất về quyền sở hữu, quyền định đoạt… của chủ sở hữu. Sau khi đã có bộ giấy tờ đầy đủ của việc mua bán nhà đất đắk lắk. Người mua cần tiếp tục thực hiện bước chuyển tên sổ đỏ để hoàn tất quá trình giao dịch của mình.

Các bước và công việc cần làm gồm có:

 • Lên chi cục thuế quận/huyện nơi quản lý nhà đất được giao dịch để kê khai thuế TNCN
 • Nhận tờ khai của chi cục thuế và nộp tiền thuế TNCN kê khai vào kho bạc nhà nước
 • Nhận biên lai đóng tiền của kho bạc, quay lại chi cục thuế để lấy giấy xác nhận đã thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước
 • Mang toàn bộ hồ sơ lên phòng địa chính cấp quận/huyện nơi quản lý nhà đất giao dịch để nộp và làm thủ tục chuyển quyền/tên người sở hữu.
 • Người mua nhà đất phải đóng thêm một khoản phí trước bạ cho nhà nước liên quan đến việc chuyển tên này. Phí này tương đương 0,5% tổng giá trị bất động sản theo khung giá của nhà nước quy định.

2. Các thủ tục chi tiết mua bán đất tại BMT

#1 Tìm hiểu thông tin nhà đất và kiểm tra pháp lý

– Thông tin về quy hoạch, dự án

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu xem nhà đất bạn muốn mua. Có đang nằm trong quy hoạch hay dự án nào không. Tại vì nhiều trường hợp cả người bán cũng không biết nhà đất của mình có nằm trong quy hoạch hay không. Hoặc là thông tin được nghe qua lời nói mà chưa được xác thực.

Tại sao phải tìm hiểu nhà đất BMT có nằm trong quy hoạch hay không?

Bạn nên biết rằng, nếu nhà đất đã nằm trong quy hoạch thì bạn sẽ không được chuyển nhượng, sang tên sổ đỏ hay thực hiện mua bán. Rất nhiều trường hợp, khi làm xong hợp đồng công chứng, thực hiện mua xong đến lúc muốn sang sổ mới biết thì đã muộn.

Vậy phải tìm hiểu thông tin này ở đâu?

Cần mang theo sổ đỏ và giấy tờ liên quan bản photo đến 2 nơi:

 1. Phòng địa chính thuộc UBND xã / phường, bạn photo sổ đỏ của nhà đất cần mua bán, sau đó bạn đến hỏi cán bộ địa chính ở phường / xã nơi có nhà đất để hỏi thông tin.
 2. Bộ phận một cửa Văn phòng đăng ký đất đai thuộc quận / huyện nơi có nhà đất. Tùy thuộc cách cơ cấu quản lý bộ máy, bộ phận 1 cửa hoặc là họ sẽ hướng dẫn và nhận hồ sơ của bạn, hoặc là họ hướng dẫn bạn đến bộ phận phụ trách cung cấp cho bạn thông tin quy hoạch đó. Có UBND họ còn lập riêng hẳn một bộ phận chuyên trả lời thông tin quy hoạch, dự án cho người dân.

Thông tin về tranh chấp

Trước tiên bạn nên lưu ý rằng: nhà đất đang có tranh chấp thì có thể bạn sẽ không hoàn thành thủ tục mua bán nhà đất và sang tên sổ đỏ được.

Những tranh chấp đất đai đã “đình đám” rồi thì bạn rất dễ biết. Có khi chỉ cần đi từ đầu phố hay đầu làng bạn đã có thông tin rồi. Thậm chí có thể đã có thông tin tranh chấp trên cơ sở dữ liệu của Văn phòng công chứng. Những tranh chấp dễ biết như vậy thì bạn có thể yên tâm không phải mất công tìm hiểu nhiều.

Tranh chấp nhà đất ngầm

Nhưng còn những tranh chấp nhỏ, tranh chấp “ngầm” thì bạn không dễ dàng biết được. Chẳng hạn, tranh chấp lối đi, hàng rào, đường thoát nước…với hàng xóm. Hoặc có khi chỉ là “nhìn mặt thấy ghét”….

Những tranh chấp này chưa chắc người bán đã nói cho bạn vì có thể họ nghĩ không quan trọng hay ảnh hưởng gì. Nhưng thực tế cho đến khi bạn xây nhà hoặc về ở bạn mới thấy bất tiện hoặc có thể bị hàng xóm đó gây khó dễ. Thậm chí ngăn cản, đập phá không cho bạn xây nhà.

Thậm chí khi bạn làm thủ tục mua bán nhà đất, sang tên sổ đỏ ở cơ quan nhà nước là bạn có thể bị dừng, bị chặn rồi.

Những tranh chấp này hơi khó tìm hiểu, có lẽ bạn cần chịu khó hỏi thông tin từ hàng xóm xung quanh, lân cận gần nhất với căn nhà hay thửa đất bạn định mua. Bạn cũng có thể hỏi UBND phường, xã nơi có đất thông tin về các tranh chấp này. Nhiều khi UBND phường, xã họ nắm rất rõ và tương đối đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn.

Thông tin vay nợ thế chấp

Nếu thửa đất có sổ đỏ đã được thế chấp ngân hàng thì bạn nhận biết thông tin rất đơn giản. Bạn chỉ cần xem ở bìa 4 (hoặc bìa 3) của sổ đỏ thì sẽ thấy thông tin thế chấp. Cũng có sổ đỏ họ có gắn thêm 1 tờ riêng ghi thông tin thế chấp, giữa tờ này và sổ đỏ có đóng dấu giáp lai của cơ quan đăng ký đất đai.

Nếu có trường hợp người bán muốn giấu thông tin thế chấp bằng cách gỡ tờ đó ra. Thì bạn quan sát sẽ thấy ở 1 góc, cạnh nào đó của sổ đỏ chỉ có 1 nửa dấu giáp lai thôi. Trường hợp này tuy hiếm nhưng không phải không có.

Ngoài ra thông tin về nhà đất đang thế chấp ngân hàng cũng có thể tra cứu được ở các VPCC. Bạn chỉ cần có bản photo của sổ đỏ mang đến là có thể nhờ họ tra cứu, thường là miễn phí.

Thế chấp ngân hàng?

Đó là nếu người bán thế chấp ngân hàng, nhưng nếu họ không thế chấp ngân hàng mà thế chấp cho cá nhân. Hoặc các tổ chức cho vay “nóng”, vay lãi cao thì sao? Đương nhiên là bạn khó có thể biết được nếu người bán không chủ động nói cho bạn.

Vấn đề này ngoài việc hỏi, bạn nên tìm hiểu về cá nhân người bán là chủ đất. Chẳng hạn họ có phải là người chơi cờ bạc, nợ nhiều cần vay nóng, vay gấp, vay lãi cao hay không. Nếu được thì tìm hiểu thông tin từ vợ, chồng, con, người thân của họ, hỏi những người hàng xóm… Việc làm này chỉ có thể hạn chế phần nào đó rủi ro. Còn lại thì tùy vào sự nhạy bén và may mắn của bạn nữa.

Lưu ý khi vay thế chấp

Việc dùng sổ đỏ thế chấp để vay nóng, vay lãi cao cho dù có hiệu lực hay vô hiệu thì thực tế nó cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc mua và sử dụng nhà, đất sau này của bạn. Nhất là khi người bán có thể không chỉ thế chấp ở 1 nơi. Vậy nên bạn cũng cần lưu ý điều này.

Ở bước này, có 1 cách cũng tương đối đơn giản để kiểm tra đó là: trước khi làm thủ tục mua bán nhà đất bạn yêu cầu được xem sổ đỏ gốc. Thường thì bên cho vay nhận thế chấp sẽ giữ sổ đỏ gốc. Nên người bán sẽ không có để cho bạn kiểm tra. Còn nếu có thì bạn có thể yên tâm phần nào về vấn đề này nhé.

Thông tin về người bán, người mua:

Nếu người bán nhà đất là chính chủ, ngoài các thông tin liên quan đến thế chấp tôi vừa nói ở phần trên. Thì khi bạn tiếp xúc, nói chuyện và trao đổi bạn cũng sẽ cảm nhận được độ đáng tin cậy và trung thực của họ. Vấn đề này tùy vào cảm nhận chủ quan của mỗi người. Cảm nhận này có lẽ sẽ giúp ích cho bạn trong việc trả giá nhiều hơn là đánh giá tính pháp lý.

Đối với người mua thì đơn giản hơn một chút, bạn chỉ cần tìm hiểu thông tin cơ bản. Và làm chắc chắn tới bước giao tiền mua bán nhà đất là có thể yên tâm được.

#2 Thỏa thuận quy trình, thủ tục mua bán đất BMT

Sau khi đã tìm hiểu thông tin và quyết định mua/bán đất. Bước tiếp theo cần làm là thỏa thuận các bước và giai đoạn thực hiện thủ tục mua bán đất.

Đây có thể coi là bước rất quan trọng, quyết định sự thành công và thuận lợi của giao dịch mua bán nhà đất và sang tên sổ đỏ sau này.

Thông thường, đến bước này bạn nên nhờ một người chuyên nghiệp để tư vấn cho bạn. Chẳng hạn như luật sư, công chứng viên. Họ sẽ giúp bạn hiểu thêm về thủ tục mua bán nhà đất và tư vấn cho bạn các bước làm thủ tục thuận lợi.

Còn nếu bạn muốn tự tìm hiểu, bạn có thể tham khảo những nội dung dưới đây:

– Các nội dung khi mua bán đất tại BMT cần thỏa thuận rõ ràng:

 • Giá mua bán nhà đất (đương nhiên rồi)
 • Ai là người nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ. Phí công chứng và các loại thuế, phí làm thủ tục sang tên sổ đỏ
 • Có đặt cọc không, đặt cọc bao nhiêu tiền, mấy đợt, thời hạn bao lâu
 • Thời điểm khi nào giao tiền mua bán, giao hết tiền hay giữ lại bao nhiêu tiền
 • Thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản
 • Thanh toán tại ngân hàng hay chuyển khoản online
 • Thời gian, địa điểm ký hợp đồng công chứng
 • Thời điểm khi nào giao giấy tờ gốc, sổ đỏ
 • Thời điểm bàn giao nhà thực tế (bàn giao chìa khóa, đồ đạc và những tài sản khác liên quan)
 • Ai là người làm thủ tục sang tên sổ đỏ

– Một số lưu ý để thủ tục mua bán đất tại BMT an toàn hơn:

 • Khi đã ký hợp đồng công chứng xong, không có nghĩa là thủ tục mua bán nhà đất đã hoàn thành. Bạn sẽ có khoảng 14-21 ngày làm việc để làm thù tục sang tên sổ đỏ. Sau khi sang tên sổ đỏ xong, lúc đó thủ tục mua bán nhà đất mới hoàn thành.

-> Bên mua hãy lưu ý khoảng thời gian này để thỏa thuận việc có giữ lại một số tiền hay không.

 • Khi đã ký Hợp đồng công chứng xong, nếu như bên mua đã nhận đầy đủ giấy tờ gốc, sổ đỏ. Và các bản sao giấy tờ nhân thân, thì bên mua đã có thể đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ

-> Bên bán hãy lưu ý điều này để thỏa thuận thời điểm giao tiền và giao sổ đỏ gốc cùng các giấy tờ khác.

 • Bên nộp thuế, phí hãy lưu ý giữ lại hoặc để ra số tiền ước lượng để nộp thuế trước khi thỏa thuận về giá mua bán hoặc số tiền giữ lại.

Hai bên đến VPCC ký và công chứng hợp đồng mua bán đất BMT. Sau khi ký xong thì về lý thuyết, giao dịch đã hoàn thành và có hiệu lực. Tuy nhiên thực tế thì lúc này đa số bên mua vẫn chưa giao tiền, bên bán vẫn chưa giao giấy tờ sổ đỏ gốc.

Hợp đồng công chứng là gì?

Hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực và quan trọng nhất đối với một giao dịch mua bán đất tại BMT. Đồng thời cũng là giấy tờ quan trọng nhất để làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Vì vậy, các bên thường phải thận trọng khi giao nhận hợp đồng công chứng mà chưa giao tiền hay giấy tờ sổ đỏ gốc. Trường hợp này bạn có thể tham khảo một số cách sau:

 • Mỗi bên cứ lấy đủ số bản hợp đồng cho mình nhưng chưa giao tiền và giấy tờ sổ đỏ gốc
 • Nhờ VPCC giữ toàn bộ cho đến khi giao tiền, giao giấy tờ xong thì hai bên cùng qua VPCC lấy hợp đồng công chứng
 • Bên bán giữ toàn bộ cho đến khi giao xong tiền và giấy tờ thì đưa hợp đồng cho bên mua.

Sau khi đã thỏa thuận được cách giao hợp đồng công chứng, 2 bên sẽ cùng nhau ra ngân hàng để bên mua giao tiền. Và gửi vào tài khoản ngân hàng do bên bán lựa chọn. Đồng thời bên bán nhận tiền và giao sổ đỏ bản gốc cùng các giấy tờ cần thiết cho bên mua sang tên.

Công ty môi giới uy tín tại BMT

Đó là một số cách cơ bản, như tôi đã nói thì tùy vào từng điều kiện, con người. Và giao dịch cụ thể mà các bên sẽ thỏa thuận với nhau là làm cách nào để việc mua bán nhà đất an toàn, thuận lợi. Nói chung mỗi bên đều tạo điều kiện cho bên còn lại, không có bên nào “chặt” quá cho mình là bước này sẽ suôn sẻ và thuận lợi.

Sau khi đã tìm hiểu thông tin và quyết định sẽ mua đất đó hoặc bán cho người đó rồi. Bước tiếp theo bạn cần làm là tìm công ty môi giới uy tín tại Buôn Ma Thuột để công chứng. Hiện nay, công ty TNHH bất động sản Buôn Ma Thuột đang là công ty môi giới uy tín hàng đầu BMT.

#3 Lựa chọn Công ty môi giới (VPCC)

Khi đã chọn được công ty môi giới bds, bạn có thể đến trực tiếp. Hoặc nếu không có thời gian thì gọi điện thoại nhờ họ tư vấn trước. Và hướng dẫn bạn các giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua, bán.

Khi ký hợp đồng công chứng, bên môi giới sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ gốc của các bên. Như vậy, các bên cũng có thể phần nào yên tâm khi có công ty môi giới trợ giúp việc kiểm tra giấy tờ thật, giả.

#4 Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ mua bán đất BMT

Bạn và người mua/người bán cùng nhau chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của VPCC. Với giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất BMT thì giấy tờ cũng không có gì phức tạp. VPCC sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cho bạn.

Sau khi chuẩn bị xong, để chắc chắn hơn, bạn có thể mang trước 1 bộ giấy tờ photo đến VPCC. Để họ kiểm tra và tư vấn thêm nếu cần sửa hay bổ sung. Sau khi VPCC thông báo giấy tờ đầy đủ là bạn đã có thể làm tiếp bước 4, hẹn ngày ký hợp đồng công chứng.

#5 Thực hiện quy trình mua bán đất bmt sau thỏa thuận

Đây có thể coi là bước rất quan trọng, quyết định sự thành công và thuận lợi của việc giao dịch, mua bán nhà đất, sang tên sổ đỏ. Vì vậy bạn hãy cố gắng thực hiện đúng những quy trình mua bán nhà đất mà hai bên đã thỏa thuận ở BƯỚC 2 nhé

Bạn hãy lưu ý một số phát sinh khi mua bán nhà đất bmt như sau:

 • Nếu bên mua thanh toán tiền mua bán nhà đất bằng hình thức chuyển khoản. Hãy lưu ý giờ làm việc của ngân hàng
 • Nếu thanh toán bằng hình thức chuyển khoản online, hãy lưu ý hạn mức tối đa mà ngân hàng đó quy định
 • Nếu thanh toán bằng tiền mặt (không khuyến khích). Bạn hãy lưu ý chọn địa điểm an toàn và đảm bảo an toàn trong quá trình mang tiền mặt đi đường

Sau khi xong bước này, bạn có thể chuyển sang bước cuối cùng:

#6 Làm thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán đất bmt

Ở bước cuối cùng này, bạn có 2 lựa chọn cũng đơn giản thôi:

Tự đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Nếu bạn muốn tự mình làm thủ tục sang tên sổ đỏ, không cần phải tốn chi phí để thuê ai cả. Thì bạn có thể tham khảo bài viết: Các bước để bạn tự làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Trong đó tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm để bạn có thể tự đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ một cách thuận lợi hơn.

Sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ

Nếu bạn cảm thấy mình không có thời gian, hoặc việc làm thủ tục sang tên sổ đỏ quá phức tạp, rắc rối. Và bạn muốn đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ hiện nay có phí dịch vụ cũng khá hợp lý. Không còn cao như cách đây vài năm nữa. Chỉ với 5 triệu – 20 triệu đồng tùy vào hồ sơ của bạn. Bạn đã có thể yên tâm ở nhà ngồi đợi sổ đỏ, sổ hồng mà không cần phải đi đâu hay làm gì cả.

Hiện tại, Công ty TNHH Bất động sản Buôn Ma Thuột đang cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Buôn Ma Thuột với mức giá hợp lý. Bạn có thể tham khảo dịch vụ làm sổ đỏ của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *