This page is geo-coded NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN – KHÓ KHĂN VÀ THÀNH CÔNG

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN – KHÓ KHĂN VÀ THÀNH CÔNG

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN – KHÓ KHĂN VÀ THÀNH CÔNG

Nghề môi giới bất động sản

Trong những năm qua đặc biệt là năm 2015, khi ngành bất động sản có chiều hướng hồi phục, một lượng lớn khách hàng tìm kiếm mua bán nhà đất tăng, nghề môi giới nhà đất bắt đầu thu hút nhiều sự quan tâm của mọi tầng lớp và đủ mọi lứa tuổi. Rất nhiều bạn trẻ gia nhập nghề môi giới, kể cả các nhân viên ngành khác cũng rẽ lối sang nghề mong muốn tiềm kiếm một nguồn thu tốt hơn cho gia đình.

Moi gioi bat dong san –  với sức hút lôi cuốn giới trẻ

Hoa hồng nghề môi giới bất động sản một con số đáng mơ ước.

Trong số chúng ta có rất nhiều người rất thích kinh doanh nhưng nghĩ đến kinh doanh là phải có vốn mới làm được, còn trái lại nghề môi giới bất động sản lại khác, kinh doanh làm giàu mà không cần vốn. Nghề này cái hay ở chỗ nhân viên môi giới… không cần lương hoặc chỉ nhận một mức lương tượng trưng từ 3-5 triệu đồng chẳng hạn, còn lại thu nhập chính từ hàng chục đến hàng trăm triệu đến từ hoa hồng của những hợp đồng mua nhà. Tùy vào công ty khác nhau mà chính sách hoa hồng cho nhân viên môi giới dao động khoảng từ 2 đến 5% trên giá trị bất động sản. Chỉ cần làm phép tính nho nhỏ, mỗi tháng, nhân viên bất động sản môi giới thành công bán căn nhà 1 tỷ, vậy là họ đã có thu nhập từ 30-50 triệu đồng. Con số đầy mơ ước. Chưa kể nhân viên môi giới nhà đất thường không chôn chân ở môi trường công sở ngột ngạt, gò bó mà ngược lại địa điểm làm việc rất linh động: từ quán coffee, nhà hàng thậm chí đến nhà của khách hàng. Riêng về khoản ăn mặc đẹp, gọn gàng lịch sự, phúc lợi cao khiến môi giới bất động sản trở thành nghề nghiệp đầy mơ ước của các bạn trẻ.

Khi nghề môi giới bất động sản đối mặt với khó khăn.

Nghề này cũng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Thông thường trong nghề, rất ít khi khách hàng tìm đến chuyên viên môi giới mà ngược lại, họ phải tỏa đi tìm khắp nơi, dùng đủ mọi phương pháp để tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Có những môi giới nhà đất hàng ngày phải đi treo và phát tờ rơi hay phải thực hiện cả trăm cuộc điện thoại mỗi ngày để tiếp cận khách hàng nhưng hiệu quả thu về nằm khoảng 20% đấy cũng là chuyện bình thường. Với bạn trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh thì những điều này trở nên rất khó khăn. Thậm chí khi tìm được khách hàng, có những thỏa thuận mua bán gần như đã thành công nhưng lại bị hủy vào phút 90. Nếu không kiên định, rất dễ xảy ra tâm lý chán nản, mất lòng tin. Năm 2012, khi ngành bất động sản gặp khó khăn, có đến 60% nhà môi giới bỏ nghề, chuyển sang làm công việc khác. Nguyên tắc làm việc của dân trong ngành là phải đoàn kết, động viên nhau, lớp trước bảo ban, chia sẻ kinh nghiệm cho lớp sau và nhất là không được “giành giật dự án của nhau”.

Môi giới nhà đất chìa khóa thành công

Gạt bỏ những lầm tưởng để trở thành những cầu nối “ thiên Sứ” cho khách hàng.
Một số người vẫn lầm tưởng nhân viên môi giới nhà đất ( môi giới bất động sản) và “cò Đất” là một nhưng xét về khía cạnh chính xác đó là nhân viên môi giới bất động sản thuộc những công ty địa ốc có quy chế làm việc rất rõ ràng, còn Cò nhà đất lại hoạt động trôi nổi không theo một quy luật nào. Không phải tất cả những “ Cò Đất” đều xấu nhưng cũng có không ít người có hành vi Lừa gạt khách hàng, chính vì vậy đôi khi những người môi giới nhà đất lại rơi vào tình huống bị nghĩ là “Cò” và bị khách hàng nhìn với ánh mắt nghi ngờ.

 
Không kể đến những người mua bất động sản để kinh doanh, đa phần những người đi mua nhà đều mong muốn sở hữu mái ấm để an cư, lạc nghiệp. Họ phải tích góp và vay mượn, thậm chí dành tất cả những gì mình có cho căn nhà. Vì thế, những người môi giới không khác gì là “thiên sứ” mang đến tổ ấm an cư cho các gia đình. Với vai trò đó, đôi khi yếu tố đạo đức nghề nghiệp cũng cần được cân nhắc. Hiện trạng căn nhà ra sao, khu vực xung quanh thế nào, tiến độ hoàn thành dự án, những ưu đãi nào nên và không nên tư vấn với người mua nhà hơn ai hết, nhân viên môi giới là người biết rõ nhất. Nói dối để bán được nhà hay thành thật chia sẻ để người mua nhận định được hết tình hình và có quyết định đầu tư cho tổ ấm của mình hay không trở thành vấn đề đạo đức nghề nghiệp. Quyết định thế nào là tùy thuộc bản lĩnh của nhân viên môi giới.

Nghề môi giới hết sức thú vị, nhiều khó khăn nhưng cũng có thể thành công nếu biết phấn đấu và kiên trì theo đuổi, nếu yêu thích nghề nghiệp này, bạn có thể học chuyên ngành Bất động sản từ các khóa đào tạo chứng chỉ môi giới bất động sản.

Cuối cùng mình chúc cho tất cả các bạn đang có ý định theo nghiệp bất động sản nên tìm hiểu một cách kỹ lưỡng khi quyết định theo nghề, biết đâu các bạn có “duyên” nghề này sẽ làm thay đổi bản thân và cuộc đời của các bạn.

Chúc các bạn thành công !

Đăng Trường

Tư vấn dịch vụ

0917.887.207 (Mr. Trường)

02623.875.315 (Nhân Viên Tư Vấn)

Tìm kiếm

việc làm tại daklak

Hoạt động