fbpx

Tin tức

Ký gửi nhà đất tại Buôn Ma Thuột

5 kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn bất kì ai cũng phải biết

Đối với tầng lớp trung lưu và bình dân thì thuê nhà nguyên căn là một phương án khả thi. Thay vì phải chen chúc nhau trong các phòng trọ chật chội, bất tiện. 5 kinh nghiệm “để đời” cho bạn thuê nhà nguyên căn chính là.

Nhà mặt tiền Phạm Ngũ Lão, BMT

#Tìm thuê nhà nguyên căn cần chú ý bên trong Nhà nguyên căn

Không phải gia đình nào cũng có sẵn trong tay nhiều tiền để mua 1 căn nhà rộng lớn, xa hoa. Vì thế biện pháp cứu cánh cho họ không gì khác ngoài việc tìm thuê nhà. Chi chi phí bỏ ra chỉ tầm 4 -5 triệu/tháng. Nhiều gia đình vì thiếu kinh nghiệm. Muốn thuê nhà nguyên căn giá rẻ mà dính nhiều phen lừa gạt. Mất tiền oan uổng. Sau đây là những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn bỏ túi để giúp mọi người tìm được tổ ấm phù hợp:

#1.Tham khảo trước

Hãy nên nhớ, càng trang bị cho mình nhiều kiến thức, thì việc tìm kiếm được ngôi nhà ưng ý là chuyện hết sức dễ dàng. Bạn nên tìm hiểu thông tin  trên các website uy tín. Bạn có thể biết được mặt bằng tiền thuê chung để tránh bị hớ khi đàm phán. Ngoài ra, một lời tư vấn từ những người quen có kinh nghiệm, hiểu biết. Lắng nghe và xem những review từ diễn đàn, group uy tín về thuê mướn nhà, chung cư, căn hộ. Từ đó, hình thành cho bạn 1 số kiến thức về thuê nhà.

Ngoài ra, vị trí cũng là một yếu tố mà bạn có thể dự liệu trước. Bạn cần lựa chọn vị trí nhà phù hợp với gia đình, công việc và đi lại.

Tham khảo khi thuê đất 
Tham khảo khi thuê nhà nguyên căn

thue nha nguyen can
#2. Đánh giá người giao dịch cho thuê

Ấn tượng với bạn cũng rất quan trọng. Vì bạn là người ra quyết định có chấp nhận đăng kí thuê nhà của họ môi giới hay không. Tối thiểu họ cần đưa ra được những giấy tờ cần thiết chẳng hạn chứng nhận sở hữu nhà, chứng minh nhân dân… Và cũng hãy chú ý đến tác phong trong quá trình trao đổi của người môi giới. Thái độ khi trả lời những thắc mắc của bạn cũng như khi bạn kiểm tra từng chi tiết trong nhà. Nếu như họ ngập ngừng hay tỏ vẻ khó chịu, có thể nguyên nhân bản thân ngôi nhà không đáp ứng yêu cầu nên khiến họ lo lắng. Và bạn nên cân nhắc có nên thuê ngôi nhà này nữa hay không.

#3. Khảo sát khu vực xung quanh

Khi đến tìm hiểu căn nhà mà bạn chuẩn bị thuê. Hãy tìm cách bắt chuyện với những người hàng xóm ở gần đấy. Họ chính là bức tranh phản ánh thực tế nhất về chủ nhà cho thuê và môi trường sống của nơi đó. Nhìn sơ qua hàng xóm của bạn, bạn cũng đã có được những cái nhìn sơ bộ và biết thêm về tình hình an ninh, an toàn của khu vực đó. Nếu như có quá nhiều câu chuyện “không hay”, bạn nên cân nhắc và thậm chí bỏ qua căn nhà tại đó. Bạn không nên mạo hiểm thuê những ngôi nhà ở vùng không an ninh, nhiều trộm cắp hay thường xuyên xảy ra tệ nạn xã hội. Kết thân, làm quen với hàng xóm.  Vì khi biết đâu một này nào đó bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ khi gặp khó khăn. Nên tránh xa những người mà bạn nghĩ là không có thiện chí với mình.

#4. Xem xét tình trạng căn nhà

Đầu tiên bạn nên đánh giá ngôi nhà bằng mắt thường. Nó phản ánh đến hơn 95% tình trạng ngôi nhà hiện tại mà bạn sắp thuê. Đây là công đoạn bạn không nên bỏ qua trước khi thuê nhà. Tường sơn phải kiên cố, không nứt nẻ, bong mảng, có thể cách âm . Cửa ra vào có khóa an toàn, chắc chắn, không gây ra âm thanh khó chịu. Độ thông thoáng vừa phải, không quá kín, cũng không quá hở.

 

Ký gửi nhà đất tại Buôn Ma Thuột

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *